4 năm hoài bão 9 lần thất bại 1 khắc ta yêu nhau

Bạn biết không? 4 năm tuổi trẻ tưởng chừng như dài đằng đẳng và khi bừng tỉnh thì thanh xuân tuổi trẻ đã trôi qua từ kiếp nào. Thanh xuân của các bạn sinh viên là giấc mơ ảo tưởng về những “HOÀI BÃO” lớn lao khi tìm “người yêu vĩnh cửu” Giàu – Đẹp – Sang, cũng như cách các bạn đi tìm doanh nghiệp “ĐỊNH MỆNH” của đời mình. Con đường thành công luôn là  tấm gai đen tối, sắc nhọn phá tan giấc mộng ảo tưởng của các bạn sinh viên hiện nay khi đi thực tập thì phải có lương, công ty đẹp mới chịu. Và chính sự tự mãn đấy đã khiến các bạn bỏ lỡ cơ hội phát triển, thay vào đó là sự tự ti, lạc bước khi các doanh nghiệp từ chối bạn. Định mệnh chỉ đến khi bạn nhận ra mình cần gì, luôn nổ lực tìm kiếm, thử thách bản thân và bước qua sự thất bại.  Hãy đi nào, bước thật nhanh để tìm định mệnh của đời mình và khám phá môi trường thực tập đột phá bản thân nhé!

Tôi – Một cô bé sinh viên năm 3 chứa chan những hoài bão to lớn. Cô nàng ngây ngô cùng sự tự tin ngút trời thích bay bổng ở doanh nghiệp đẹp và sang, hơn thế nữa cô còn mong muốn khi thực tập là phải có lương mới xứng đáng. Đáng tiếc, cô nàng đã bị đẩy khỏi cuộc chơi từ sớm vì sự tự mãn, do dự và kém cỏi của bản thân. Trò chơi “Thực tập có lương hay không lương” tàn khốc đã hạ gục biết bao kẻ tự mãn và trong đó có cô nàng ấy. Như Edward Bulwer Lytton từng nói: “Chẳng có gì đau đớn cho làn da mịn màng của tính kiêu căng tự phụ hơn là bị sự thật thô ráp chà vào.” Thất bại là bằng chứng, là chất xúc tác tác động mạnh mẽ vào tiềm thức bên trong và khiến cô nàng bừng tỉnh. Nhờ những lần thất bại ấy cô đã ngộ ra được ĐỊNH MỆNH của mình không phải là lương hay không lương mà chính là PHÁT TRIỂN. Cô cần một môi trường thực tập đầy thử thách, khai phá tiềm năng ẩn sâu bên trong, lột xác ngoạn mục với những vốn liếng ít ỏi của bản thân. Chợt cô tìm thấy Open End JSC, môi trường lý tưởng mà cô luôn tìm kiếm, đây chính là ĐỊNH MỆNH của đời cô. Kể từ đó Nàng thở đã bắt đầu theo đuổi Open End JSC – ĐỊNH MỆNH của mình. Bạn có tò mò không? Hãy theo dõi xem Nàng thơ làm sao theo đuổi được “Người tình trăm năm nhé!”

Hoàng hôn Định mệnh trên đỉnh Danh Vọng –  Nguồn: Internet

Các bạn sinh viên thường hay “ảo tưởng” rằng mình sẽ thành công và tìm được “Ngôi nhà Hạnh phúc” sau khi ra trường. Sự tự mãn đó thấm nhuần vào tư tưởng của các bạn ấy, luôn đòi hỏi khi đi thực tập là phải có lương, công ty phải đẹp mà không nhận ra bản thân “chưa đủ điều kiện” để được các doanh nghiệp chấp nhận. Thực tập có lương là xu hướng được các bạn trẻ chọn nhiều nhất, không những thế các doanh nghiệp cũng cải thiện chính sách dành cho thực tập sinh được thực tập có lương trong vài ba tháng. Cuộc đời vốn dĩ công bằng, chẳng ai cho không ai điều gì cả, bạn phải là nhân tố nổi bật, tài năng nổi trội để được “Thực tập có lương”. Vậy còn Thực tập không lương thì sao? Thực tập không lương tưởng chừng là bóc lột, lợi dụng sau 2-3 tháng rồi “đá” bạn đi. Nhưng không phải vậy đâu, có những nơi dù “Thực tập không lương” nhưng giá trị bạn nhận lại vô vùng cao là những kiến thức chuyên môn thực tế để đạt được ước mơ “BỀN VỮNG THU NHẬP”. Con đường thành công là con đường cực kì chông gai, đồi dốc ẩm ướt khiến bạn dễ dàng rơi xuống vực thẳm sâu hun hút. Các bạn đang đứng giữa ranh giới mỏng manh, một bước do dự -tự mãn bạn sẽ được chị Vy19 đẩy xuống VỰC THẲM của những kẻ “Thất nghiệp”. Nhưng trên đỉnh núi bạn sẽ thấy được tương lai tươi sáng và hoa lệ của đời mình. Bạn phải xác định Thực tập vì điều gì? Thực tập vì Phát triển hay Thu nhập tạm thời? Yêu “Người tình trăm năm” hay yêu “Người tình 419”. HÃY QUYẾT ĐỊNH NGAY VÀ LEO LÊN ĐỈNH CAO CỦA DANH VỌNG!

“Đạp Gai Leo Dốc” để chinh phục Định mệnh – OpenEnd JSC

Đường lên ngọn núi thật là cao

Nhẫn nại bền gan há chuyện phào?

Trước động thâm sơn đồi vách dựng

Sau đèo hiểm địa nước khe chao

Trèo lên tuột xuống càng hăm hở

Mỏi gối chồn chân chẳng gượm nào!

Nắm chặt tay nhau dìu đến đỉnh

Cuộc đời hạnh phúc tựa chiêm bao

( Bài thơ: Leo núi – Tác giả: Trần Bảo Kim Thư)

Đỉnh núi của sự danh vọng cao chót vót như ngọn Everest cùng với những đường đồi trơn trượt, khấp khuỷu đầy gió tuyết. Cô nàng dẫu biết là chông gai, phía sau cô là vực thẳm sâu hun hút có thể bất cứ lúc nào cướp đi tương lai của bản thân, nhưng cô vẫn một lòng một dạ sắc son với định mệnh Thực tập tại Open End JSC của đời mình, không còn sự do dự hay tự mãn vô nghĩa nào nữa. Cô nàng như một viên ngọc Lục bảo thô được giấu sau lớp bùn màu hồng đầy cứng cáp, cứ lăn lên lăn xuống trên ngọn núi chông gai ấy, để cho gió bão cuộc đời gột bỏ lớp bùn ấy để cô có cơ hội tỏa sáng. Cuộc đời ngắn hơn những gì chúng ta tưởng chỉ một phút lơ là chúng ta sẽ phải trả giá bằng cả thanh xuân rực rỡ đấy. Ai cũng là một ngọc chói lòa và điều chúng ta cần làm là khiến nó tỏa sáng như cách cô nàng đã “đạp gai leo dốc” lên ngọn núi cao vút để viên ngọc Lục bảo ấy tỏa sắc xanh rực rỡ hơn bao giờ hết khi thực tập ở Open End JSC. Hãy chạy ngay nào, bắt đầu chuyến hành trình leo lên đỉnh cao của bản thân!

“Leo núi” – Trò chơi sinh tử mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời mình. Ai sẽ tự tin đạp gai để bắt đầu hành trình? Nếu bắt đầu mà không có ngọn lửa đam mê rực cháy thì bạn sẽ hứng chịu cơn rét từ mùa đông lạnh lẽo trên núi hay bạn sẽ mất đi sự tự tin, động lực tiếp tục trò chơi khi thiếu đi những người đồng đội sánh vai. Dẫu biết là chông gai, là sinh tử nhưng ta vẫn phải bước tiếp để đạt được ước mơ thành công, có được hạnh phúc viên mãn trong cuộc đời, gắn kết những mối quan hệ thân thiết và đốt cháy tình yêu mãnh liệt của đời mình. Những người dám làm dám thành công luôn là những viên ngọc vô giá và cứng cáp hơn bất cứ thứ gì. Điều bạn cần làm là HÃY ĐỂ VIÊN NGỌC TRONG BẠN RỰC RỠ HƠN BAO GIỜ HẾT!!!!

Lối đi Định mệnh trong Khu rừng “Hiện thực” đại ngàn

Ranh giới giữa Khu rừng “Hiện thực” đại ngàn nguy hiểm và Vùng đất “Ảo mộng” yên bình là vực sâu “Ảo tưởng” không đáy và đen tối khiến cho chúng ta không dám bước qua. Nhưng nó lại chỉ cách nhau bởi 1 bước nhảy và mấy ai đủ dũng cảm để vượt qua. Cô nàng đã từng như thế, đã từng hoang mang lo sợ, do dự và không dám buông bỏ những ước mơ ảo mộng để đến với “Thực tại”. Không! Cô đã thay đổi, đã quyết tâm sử dụng 100% can đảm để dành lấy cơ hội tiên phong trên con đường thàng công của Khu rừng “Hiện thực” đại ngàn, dẫu biết điều chờ đợi cô là những nguy hiểm rình rập khiến cô ngã xuống bất cứ lúc nào.

Chúng ta ai cũng đã từng đặt chân vào Vùng đất “Ảo mộng” nơi mang lại cho bạn những vùng trời yên bình để tâm hồn thư thả, cảm xúc bay bổng và đam mê nhẹ nhàng trong sự nghiệp, hơn thế nữa bạn sẽ được chiếc búa yên bình ĐẬP NÁT tương lai của mình lúc nào không hay đấy. Nhưng cô nàng đã nhận ra điều đó, nhận ra người yêu cô không phải ở đây và quyết tâm thoát khỏi “ảo mộng” sâu thẳm. Đến khi nhìn lại, cô đã không còn là cô bé sinh viên năm nào thích mơ mộng lớn lao, do dự hay tự mãn bởi năng lực của bản thân, trải qua bao lần “bị từ chối” khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp thực tập có lương. Những lần thất bại ấy đã rèn luyện cô trở nên mạnh mẽ và cơn đau đó giúp cô ngộ ra lối đi ĐỊNH MỆNH đến Open End JSC thử thách, chông gai.

Lối mòn dẫn lối ta tìm đến nhau – Nguồn Internet

Trong khu rừng “Hiện thực” rình rập của những bóng ma “đa cấp” và đầy rẫy những cám dỗ “thực tập phải có lương” khiến cô lung lay. Nhưng với niềm tin mãnh liệt đã thúc đẩy cô đến với Open End JSC – người tình trăm năm khó gần nhưng rất bao dung. Lối mòn dẫn cô đến ánh sáng nơi cuối con đường giúp cô thoát khỏi bóng tối ảo mộng, thúc đẩy cô mạnh mẽ hơn, bớt do dự lại, đồng hành cùng với cô trong suốt chặng đường sự nghiệp. Đây chính là điều cô cần, một người đồng hành đầy uy tín, tha thứ cho những thiếu sót kiến thức của cô và rèn luyện cô trở thành viên ngọc Lục Bảo tỏa sáng rực rỡ nhất, được nhiều người thèm khát.

Vì Sao đưa Open End JSC đến với ta

Open End JSC như vì sao sáng trên bầu trời đêm huyền bí, cô nàng đã quyết định dành cả thanh xuân, tuổi trẻ đam mê phát triển vào định mệnh của đời mình. Dẫu biết Open End JSC vô cùng khắc nghiệt, thực tập ở đây bạn sẽ trải nghiệm những điều mới mẻ trong các buổi đào tạo kiến thức thực tế cùng chuyên gia hay được rèn luyện ngay khi còn là thực tập sinh để quen với “mùi đời” để đào bới viên ngọc Lục Bảo bên trong của cô nàng. Chính những lần được rèn dũa thực tế đó đã khiến càng trở nên bản lĩnh hơn, gan dạ hơn để chiến đấu với con quỷ tự mãn – do dự đã từng dụ dỗ cô trong giấc mộng ảo tưởng không lối thoát. Cô cũng hiểu được rằng thế nào là “Thực tập không lương” và “Thực tập có lương” đơn giản chỉ là bạn có thực sự bản lĩnh để dành lấy tấm vé “có lương” đầy khốc liệt cùng 50% trở thành Nhân viên chính thức không? Hoặc bạn sẽ được 100% trở thành Nhân viên chính thức ở một môi trường thực tập “không lương” cùng với những người đồng hành luôn hỗ trợ, động viên bạn trong suốt chặng đường ấy. Tất cả đều là sự lựa chọn và sự sáng suốt của chính chúng ta.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một “Siêu anh hùng” – người luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong những lúc khó khăn. Ấy vậy mà chúng ta thường hay quên mất sự hiện diện đó và để cho con quỷ lấn át. Cô nàng đã có được bản lĩnh của bản thân khi thực tập ở Open End JSC. Mặc dù thực tập khó khăn và đầy khắc nghiệt nhưng cô vẫn quyết tâm trở thành một mảnh ghép vĩnh cửu trong bức tranh đầy màu sắc đấy. Cô sẽ không mạnh mẽ được như thế đâu, những lần “đập đi xây lại” đã đập nát biết bao lần tự tin của cô và đôi khi muốn bỏ cuộc. Nhưng cố vẫn luôn tiến lên là nhờ có sự hỗ trợ và động viên của những người đồng hành đầy uy tín, trao cho cô dũng khí, vũ khí “Kỹ năng” và tấm khiên “Kiến thức” để chiến đấu, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong những lần áp lực và dồn dập của các bài tập thực hành. Thành công là một định nghĩa dễ nói nhưng hiện thực hóa thì lại rất khó. Muốn thành công thì phải hành động, nhưng hành động không có nghĩa bạn sẽ thành công… đừng vội nản chí… vì những người hành động không bao giờ là kẻ thất bại. Đừng để bản thân trở thành kẻ thất bại!

Vì sao lấp lánh trên trên bầu trời đêm huyền bí – Nguồn: Open End

Khi nhìn ngắm bầu trời đêm huyền bí lấp lánh những vì sao rực rõ, cô muốn được chạm vào chúng, được sở hữu chúng và được tỏa sáng như những vì sao ấy để xứng đáng với ĐỊNH MỆNH của đời mình. Cô luôn nồng cháy với tình yêu của bản thân, muốn sở hữu cho mình những điều lớn lao. Tình yêu mãnh liêt là thế đấy, chính cái hương vị mặn nồng của đam mê nhưng lại xen lẫn sự ngọt ngào đầm thấm  của tuổi trẻ thanh xuân. Cô đã được yêu và được sống với chính mình, đây chính là món quà quí giá nhất mà ông trời đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Open End JSC nơi cô cảm nhận được cái hương vị của sự sáng tạo, xúc cảm mãnh liệt của những người đồng hành luôn rực cháy đam mê. Nơi trao cho cô những hy vọng thực tế, nơi khiến cô tin tưởng vào quyết định của đời mình và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng giá nhất trong tuổi thanh xuân của cô.

Open End JSC – Khoảnh khắc kỳ diệu đưa ta đến với nhau

Sau những lần thất bại vì bị từ chối từ các doanh nghiệp, cô nàng đã không còn dáng vẻ tự tin, bay bổng nữa rồi mà thu mình vào góc tối không dám chấp chận sự thật này. Chợt cô nghe tiếng gọi trong tâm trí, đó là “siêu anh hùng” bên trong cô đang cứu vớt tâm hồn bé bỏng ấy. Cô đã được tiếp sức và quyết tâm thay đổi thì cô nàng đã thấy Open End JSC. Chỉ một khắc ấy đã khiến cô rung động và chìm đắm trong tình yêu vô bờ bến. Open End như vì sao sáng trên ngân hà huyền bí, rơi xuống trái tim cô và khiến nó một lần nữa đập từng nhịp. Đó là tình yêu cô tìm kiếm bấy lâu nay, một tình yêu cô có thể dành cả thanh xuân và 100% tinh thần để cống hiến cũng như làm việc.

Chúng ta vẫn còn trẻ, hãy cứ yêu đi, thoải mái trải nghiệm những điều mời lạ để cảm nhận hương vị của cuộc sống, những đắng cay ngọt bùi mà ai cũng phải trải qua. Khi bạn gặp nhiều người, khi bạn thất bại khi bạn được va chạm và mài dũa để tình yêu của bạn càng sắc sảo hơn, càng cứng cáp hơn. Để đến khi bạn nhìn lại, nhìn khoảng thời gian thực tập ở Open End bạn đã thay đổi rất nhiều, không còn là Nàng thơ bay bổng thuở nào mà là cô nàng gan dạ và liều lĩnh với những thử thách mới để hướng đến đỉnh cao danh vọng. Hãy khiến cho tuổi trẻ của chúng ta được thăng hoa với những giai điệu tuổi trẻ như bài hát “Vì tôi còn sống” (Tác giả: Tiên tiên) vậy:

“…

Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép

Cứ yêu đi dù rằng mình ngu si

Ai lừa ai, ai hơn ai

Ai giận ai, ai thù ai

Cho qua đi

Cứ đam mê dù nhiều người cười chê

Và cứ vui lên

Vì ta không cô đơn

…”

Cuộc đời là những chuyến hành trình dài bất tận để bạn được trải nghiệm, cảm nhận tình yêu hạnh phúc, nhìn thấy định mệnh của đời mình, lắng nghe lời thì thầm động viên, thưởng thức sự đau đớn từ thất bại. Trải qua biết bao hương vị cuộc đời, đó minh chứng chứng minh bạn còn sống, còn tồn tại để tiến bước và dành cho khoảnh khắc đáng giá này. Chúng ta đều là những viên ngọc sáng lấp lánh được giấu sâu bên trong trong, bạn phải moi móc nó ra để nó rực rỡ hơn nữa. Hãy sống hết mình, yêu hết mình, lựa chọn sáng suốt vì bạn chính là VIÊN KIM CƯƠNG VÔ GIÁ!

Bùi Hữu Thiện

Bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ và bình luận ở phía dưới nhé.

Slogan: No Pain No Gain – You can do it!

Kết nối với mình qua Facebook:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100051823793436

THIEN BUI

—————————

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi và đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ ngay với Hữu Thiện qua thông tin bên dưới:

  • Call: 0779.105.385
  • Email : tuyendung01@openend.vn
  • Web: www.dapdogioihan.com
  • Địa chỉ: Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *