BÍ ẨN KIM CHỈ NAM CÔNG TY GIÀU PHÁT TRIỂN – NGHÈO GIỚI HẠN

LOA LOA LOA…! Chiềng làng chiềng chạ thương hạ tây đông, về đây chông ngóng mà nghe cho rõ OPEN END tuyển dụng “Chỉ tuyển người giàu chớ tuyển người nghèo” Ô hay sao công ty này có thể reo hò như thế nhỉ chả nhẽ bêu rếu mình hay sao. Cho hỏi công ty một câu: “Ta đây nghèo kiến thức bù lại giàu học hỏi và phát triển thì có ứng tuyển được hay không?”

Ai ơi ta dặn vài lời

Khắc ghi ngay kẻo phí đời sinh viên

Chọn công ty phải nhớ nghe chưa

Không thì nó chán nó lừa lại đau kaka

U là trời, má tôi hay bảo tôi có lớn mà không có khôn, quả không sai, ngơ ngơ chả còn phân biết được pha ke và real với cái xã hội đầy xô bồ, bon chen này. Chính vì thế, tôi vỗ tay trước ngực, mặt ngẩng lên trời, cho con xin ra ngoài đời để học hỏi và phát triển chỉ mong có ngày khá lên được. Haha! Trông mình oai ra hẳn.

Toang, toang thật các bác ạ! Ra đời chưa được bao lâu, bạn tốt thì ít bạn xu cà na thì nhiều để chúng cười chế nhiễu tôi không thương tiếc. Cô “Vy” ơi! Xin hãy trả cuộc sống bình yên giùm tôi, dính như hồ, quánh như keo, ám gì dai quá hay chú “Thất nghiệp” ơi! Xin hãy trả việc làm giùm tôi, tiền đã cạn túi lấy gì mà ăn. Một chấm là sợ hãi, hai chấm là tự ti, ba chấm là giật mình, bốn chấm là nhanh chóng đi tìm Sugar Company thực tập thôi. Hỡi Cô “Vy”, hỡi luôn cả chú “Thất nghiệp”, đưa tay đây nào, mãi xa nhau bạn nhé!

Tôi và bạn – Bộ ba đoàn kết chết trùm. Ảnh: OPEN END

Trên TV đưa tin tràn lan rằng Xứ Nghệ là vùng vất có số lượng sinh viên ra trường top đỉnh của cả nước bô nớt thêm truyền thống yêu học và học giỏi nhưng nghịch lý thay số lượng sinh viên chơi hệ gen Z kết bạn với chú “Thất nghiệp” khá nhiều. Riêng Xứ Nghệ, mỗi năm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo từ 19.000 – 20.000 sinh viên, số sinh viên Xứ Nghệ ra trường chưa có việc làm hiện khoảng 20.000 người ngay cả khi sinh viên đú trend ngành hot như công nghệ thông tin, dịch vụ du lịch, …xu thay gặp thêm Cô Vy thì chúc mừng bạn, chú “Thất nghiệp” và cô “Vy” bộ ba đoàn kết chết trùm.

Dân chơi hệ lươn lẹo liền nói: “Lỗi do nhà trường, rất rất nhiều nhà trường có chương trình đào tạo giáo dục có khoảng cách rất lớn đối với nhu cầu xã hội, doanh nghiệp hay lỗi do bản thân quá giỏi, giỏi đúng những thứ được dạy trên trường thậm trí không cần quan tâm ngoài xã hội, doanh nghiệp cần gì? Hay lỗi do doanh nghiệp, tưởng rằng mình giỏi đến mức cái gì cũng làm được, giỏi chuyên môn, giỏi kiến thức chỉ nghèo kĩ năng hóa ra là nô lệ bị bóc lột sức lao động. Nghĩ bụng phì cười! Bạn không chỉ là dân chơi hệ lươn lẹo mà còn là dân chơi hệ nghèo.

Tỉnh lại đi! tỉnh lại đi! Ngưng đỗ lỗi vì đời nó nhạt, bạn nó nghèo nên mình cũng phải thành dân chơi hệ giàu thế thôi. Giống ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecome dặn dò thế hệ gen Z như sau: “Để sống sót các bạn phải học suốt đời” Kẻ giàu là kẻ tạo ra cuộc đời nó, suy nghĩ lớn thay vì nhỏ, không ngại kết giao với người tích cực, thành công, biết cách chọn được trả công theo kết quả, tập trung vào các cơ hội, không ngừng học hỏi và phát triển. Người ta nói mây tầng nào thì gặp tầng đó giống như tôi – dân chơi hệ không giới hạn gặp OPEN END – dân chơi hệ phát triển. CHỌN SAI CÔNG TY THỰC TẬP LẦN ĐẦU DO MÌNH XUI NHƯNG SAI LẦN 2 LẦN 3 DO MÌNH NGU THÔI!

OPEN END – cuộc hội ngộ chớ trêu của những kẻ oan gia ngõ hẹp

Oan gia thì ngõ hẹp, doanh nghiệp thì lúc nào cũng muốn nhân viên làm nhiều, làm hết 100% công lực, lương trả thấp thậm trí sử dụng chiêu trò đua nhau tuyển thực tập sinh để một phần nào đó giảm bớt chi phí. Ngoảnh đi ngoảnh lại, nhìn lại bản thân, hệ gen Z có khác đi gì đâu, khát khao một môi trường chuyên nghiệp như kiểu công việc nhàn lương cao, thưởng đều đều, nghỉ mát đầy đủ – Công ty bự, văn phòng xịn xò tha hồ thỏa sức sống ảo tung chảo – Vừa làm vừa chơi, thích thì nghỉ không thích cũng nghỉ. Các bạn bị làm sao ý, hình như đời chiều bạn quá nên bạn ảo tưởng phải không? Tôi thấy mà tôi tức á, tôi quay xe cùng anh Hải đây!

Chào OPEN END, tôi đứng đây từ chiều chỉ muốn xỉu ngang xỉu dọc choáng ngợp với lộ trình đào tạo Nhân sự Chất lượng cao của dân chơi hệ giàu nhưng không hề nhàn hiển nhiên vô vàn thử thách oái om, lúc làm hết mình từ cái Tâm của người đồng hành, hướng dẫn đến lúc sửa từ cái Tầm đập tan tành không thương tiếc. Có thể nghe rất chi là vô lý nhưng lại rất thuyết phục cho các kiến thức thâm sâu lẫn kỹ năng xịn xò của bản thân trên con đường phát triển không giới hạn trở thành kiến trúc sư kiến tạo tương lai cuộc đời bằng chín module tu thành chính quả. Tưởng không tò mò hóa ra tò mò không tưởng! Nếu là dân chơi hệ giàu ở lại khám phá cùng tôi, còn dân chơi hệ nghèo thì tôi thà bỏ qua bạn còn hơn.

Đấu tranh tâm trí khốc liệt giữa thiên thần huyền ảo và ác quỷ mờ ảo

Hành trình kiến tạo tương lai bao việc không thể thiếu cuộc hội ngộ “Thiên thần” lẫn “Ác quỹ” luẩn quẩn trong tâm trí tôi. Ác quỹ mang vẻ ngoài lung linh, rực rỡ, dành nhiều thời gian chăm chút bản thân còn rất giỏi nói những lời có cánh, thoải mái bộc lộ duyên dáng điểm xấu cuốn hút trong mắt người đối diện không ai khác chính là định kiến xã hội, pr trá hình của doanh nghiệp, tư vấn nhiệt tình cộng phá hoại của bạn bè. BÙM! Bạn là con lừa của xã hội, nô lệ của doanh nghiệp, trò đùa của lũ bạn bè không lối thoát. Liêm sỉ gì tầm này nữa bạn ơi! Bể khổ vô biên, quay đầu là thiên thần tuy ngây thơ, cởi mở nhưng chân thành, tử tế chính là đồng hành, chia sẻ của những Mentor như thể Ông đồ Bà giáo, đồng nhất tư tương dân chơi hê giàu với anh em chí cốt cùng lắng nghe lý trí, sức mạnh nhiệt huyết cháy bỏng, con tim hướng đến NGHÈO GIỚI HẠN không ngừng học hỏi – GIÀU PHÁT TRIỂN không ngừng cải tiến, sáng tạo.

Nhìn kìa! Trông OPEN END quen quen, hình như chưa gặp bao giờ thì phải, cứ tưởng choảng ngợp như lâu đài dạt vàng hóa ra chỉ có trên phim, tiểu thuyết rồi. Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao, ông bà ta có câu: “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng ngơ ngác đến bất ngửa nhận ra quy trình làm việc thật giản đơn không chỉ giúp các thánh ảo tượng đắp xuống mặt đất an toàn mà còn biết công việc cần làm bắt đầu từ đâu, kết thúc thế nào, teamwork với ai, deadline khi nào,… bùng nổ hiệu suất làm việc không giới hạn, nhanh chân nhanh tay đập đi xây lại liên tục cùng với Ông đồ Bà giáo thuộc hệ giàu 3T, cụ thể hóa đến bất ngờ: Giàu Tâm – Nói không với biến chất hướng đến dân chơi hệ  trung thực, công bằng, tôn trọng và tư duy tích cực, giàu Thân – không có sức mạnh ảo tưởng chỉ có sức mạnh cường tráng, dẻo dai, khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, luôn làm mọi việc 100% đam mê, giàu Trí – điên rồ, không ngừng sáng tạo, linh hoạt đột phá không giới hạn. WE ARE OE – ANH EM MÌNH LÀ MỘT GIA ĐÌNH!

Anh em mình là một gia đình

Một gia đình là chơi hết mình

Anh em mình là một gia đình

Một gia đình là làm hết mình

Đắn đo làm chi? Tại sao phải nghĩ?

Vui lên đi lên đi em ơi

Vui lên đi lên đi em ơi…

Con đường thiên thần chạm đến “Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” huyền ảo. Ảnh: OPEN END

Đau đớn nhất của tình yêu không phải là yêu không được đáp trả, đau đớn khi ta chân thành với công ty đến cuối cùng nhận ra bị âm thầm lừa dối. Chọn sai công ty thực tập lần đầu do mình xui nhưng sai lần hai lần ba do mình ngu thôi. BÙM! Thật bất ngờ, tôi đã tìm thấy con đường thiên thần OPEN END nơi cánh cửa tình yêu mơ về bức tranh “Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” chỉ khi hai trái tim chung nhịp đập túp lều tranh mới có giá, hiểu nhau là yêu cả khuyết điểm của nhau, nắm chặt tay kiên trì phấn đầu kiếm “lúa”, nhanh trí chớp thời cơ “Sugar Company” ngay khi trường đuổi, đặt chân vào trường đời. Bức tranh ấy tuy bề ngoài ảo diệu nhưng kết cấu không hề tầm thường đủ để đè bẹp những đứa giả trân, ảo tưởng chỉ biết trông chờ lời hứa không hồi kết “Năm sau làm lại từ đầu”. Ờ mây zing, gút chóp bạn Thỏ! Cứ hả hê ung dung tự tại, tôi nguyện là con rùa, chậm mà chắc từng bước giải mã chín module trong bức tranh huyển ảo để khám phá chính bản thân, tình yêu và cuộc đời này.

OPEN END – vùng đất màu mỡ cho những kẻ giàu nuôi trồng

Cuộc đời phũ phàng lắm các bác ơi! Đâu còn cái thời “Ngồi chơi xơi nước” hay “Việc nhẹ lương cao” trừ khi “Quan hệ rộng” hay “Bố mẹ làm to” thế thôi. Kẻ giàu khát khao được hành xác còn kẻ nghèo làm việc tùy hứng hơn tùy tâm, vô tội vạ, vui thì nghỉ không vui cũng nghỉ mà đòi hỏi đủ điều, yêu cầu sếp phải là nhà tâm lý học, tinh tế khéo lẻo tránh làm tổn thương trái tim bẻ bỏng, đồng đội phải là anh em chung một thuyền, đồng cam cộng khổ, mình làm ít chơi nhiều khi có thành quả phải chia chiếc bánh lợi ích bằng nhau mới chịu. Chẳng bao giờ tự nhìn lại bản thân đã làm đúng, làm đủ chưa chỉ giỏi trong vai thiên thần mơ mộng ảo huyền và ác quỷ khi lợi ích của mình bị xâm phạm.

Cuộc đời là một bộ phim, đời đã cho mình vai thì tội gì mà không diễn, đúng thì làm nai mà sai thì làm cáo. Cuộc đời mà, cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra – Vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn như kẻ nghèo thích diễn để muốn trở nên giàu có, ta đây cái gì cũng biết thì đã có công ty thời phong kiến nô lệ, lừa qua, lừa lại, hóa ra tất cả chỉ một cú lừa. Mặt khác, kẻ gieo nhân giàu gặp vùng đất màu mỡ OPEN END, nơi không tồn tại kẻ nghèo hèn, chỉ tồn tại tư duy tích cực, tư duy như kẻ giàu để có thể bắt “lúa” bắt “gạo” làm việc cho ta.

Hỡi dân chơi hệ giàu lẫn cả dân chơi hệ nghèo đang hoặc sắp trở thành dân chơi hệ giàu! Chúng ta đừng nằm ngửa ngủ tới trưa trời trưa chật, đừng há hốc miệng, mắt chăm chăm vào điện thoại, dành cả thanh xuân lướt facebook, tiktok suốt đêm trừ khi thất tình thôi, đừng đỗ lỗi hay hờn hỗi cuộc đời xu ca na khi bản thân chưa thật sự nổ lực. Chúng ta hãy đứng lên! Nhà phải có nóc để bản thân là nóc của cuộc đời mình, cùng nhau xông pha, đoàn kết, một dân chơi hệ giàu làm chẳng nên non, nhiều dân chơi hệ giàu hợp lại thành hệ xóm giàu.

OPEN END rất rất vui

Anh em ta chan hòa tình thân

OPEN END rất rất vui

Như keo sơn anh em một nhà

Đầy tình thân quý mến nhau

Luôn học hỏi không ngừng tiến tới

Quyết kết đoàn giữ vững bền

WE ARE OE – không giới hạn…

TRỨNG RÁN CẦN MỠ, BẮP CẦN BƠ – PHÁT TRIẾN KHÔNG CẦN CỚ, CẦN NỔ LỰC CƠ!

Nguyễn Thị Hoài Thu

Bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ và comment ở phía dưới nhé.

Slogan: Be your best self

Kết nối với mình qua Facebook:

https://www.facebook.com/thu.nguyenthihoai.1044/

Hoài Thu

—————————

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi và đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ ngay với Hoài Thu qua thông tin bên dưới:

  • Call: 0386.961.038
  • Email : tuyendung01@openend.vn
  • Web: www.dapdogioihan.com
  • Địa chỉ: Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *