HÒN ĐẢO THỰC TẬP SINH GIỮA ĐẠI DƯƠNG XANH KỲ VĨ

Nghệ thuật “Body – painting” tái hiện vẻ đẹp kỳ vĩ của đại dương xanh lẫn vẽ đẹp huyền ảo một cách ấn tượng ngoạn mục của người mẫu – Đó chính là sự hòa quyện các giá trị tinh hoa của con người với môi trường biển. Hành trình từ thợ lặn trở thành thực tập sinh trên hòn đảo OPEN END giữa đại dương xanh kỳ vĩ, chiêm ngưỡng đến choáng ngợp hàng nghìn sinh vật khác biệt và loài san hô độc nhất vô nhị ví như một môi trường khám phá những thử thách tươi mới, những điều mới mẻ để tìm kiếm vũ trụ bản thân đầy cảm hướng của sự sống dưới lòng đại dương. Bạn sẽ có cơ hội được du lịch và khám phá nhiều vùng biển sâu kỳ vĩ qua chia sẻ của tôi ngay bây giờ!

Ô nhiễm môi trường biển hiện là một vấn đề lớn của thế giới ngày càng trở nên nặng nề, làm suy thoái đa dạng sinh học biển, tuyệt chủng một số loài sinh vật, hệ sinh thái san hô bởi các hoạt động chính của con người, chôn cất rác thải vào biển, chất thải phóng xạ, nước thải từ hoạt động công nghiệp,… gây nên tình trạng này giống như tình trạng “LỄ TỐT NGHIỆP” trở thành “LỄ THẤT NGHIỆP” bởi thiếu kỹ năng mềm khi còn ngồi ghế nhà trường, thiếu định hướng nghề nghiệp, bị động trong quá trình làm việc thậm chí mặc bệnh ảo tưởng quá mức khi có bằng giỏi.

Cuộc chiến khốc liệt của những kẻ “Thất nghiệp”. Ảnh: Internet

Mặt khác, báo cáo tác động của đại dịch Covid 19 với thị trường lao động và việc làm cho thấy trong cứ một năm nay có hơn 9 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, 2,8 triệu người phải tạm nghỉ tạm ngừng sản xuất kinh doanh, 3,1 người cho biết họ bị cắt giảm hoặc buộc phải nghỉ việc luân phiên, có 6,5 triệu người bị giảm thu nhập tỷ lệ thất nghiệp được cho là cao nhất trong 10 năm qua đặc biệt đáng chú ý là tình trạng sinh viên thất nghiệp gia tăng nhanh chóng, nhiều sinh viên tiếp tục tìm kiếm công việc mới để có thu nhập thay vì chờ tìm việc đúng với chuyên môn được đào tạo thậm trí sự thật phũ phàng, nhiều doanh nghiệp cho nhân viên hai sự lựa chọn, một là nghỉ không lương và chờ khi có dự án mới thì tiếp tục quay trở lại làm việc, hai là nghĩ hẳn, nếu nghỉ hẳn nhân viên tự viết đơn xin nghỉ việc.

Trước lời chia sẻ của bà Valentina Baccuci – Phó Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam: “Đại dịch Covid 19 tạo nên những bất bình đẳng mới, trước dịch hầu như không có sự chênh lệch trong tỷ lệ thất nghiệp giữa nam giới và nữ giới nhưng đến nay tình trạng này đã xuất hiện vẫn còn một bộ phận không nhỏ lực lương tiềm năng chưa được khai thác đặc biệt là nhóm lao động trẻ dưới 35 tuổi, việc tận dụng nhóm lao động trở nên hạn chế hơn trong bối cảnh Covid – 19”. Sau Covid ngay khi ra trường, bạn thật sự là một trong những ứng viện tiềm năng mà doanh nghiếp khao khát muốn có? Bạn thật sự khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa với mình hay bạn chỉ là một trong số ứng viên “Bình thường” lăn tăn bôn ba một hai năm tìm kiếm công việc nhàn hạ, lương đều đều mỗi tháng, lớp bỏ bọc kiên cường bền bỉ trước những lời chê bai phán xét của xã hội, gia đình, bạn bè và năng lực chỉ mãi giới hạn trong vùng an toàn không lối thoát. HÀNH ĐỘNG KHÁC BIỆT LÀ SỰ LỰA CHỌN Ở BẠN!

Căng buồm vượt sóng ra biển lớn tìm kiếm vùng đất màu mỡ OPEN END

Tôi – một chiếc thuyền con giữa biển khơi vượt ra đại dương xanh khó khăn muôn trùng, sóng vùi gió dập quyết không dời, phong ba bão táp luôn rình rập ngay khi khi nổ máy căng buồm lướt mọi nơi. Tôi như người thuyền trưởng mang tinh thần nhiệt huyết, máu lửa, dám dương đầu với những thử thách mới lạ, khám phá tìm tòi những điều mới lạ năm sâu thẳm dưới đáy đại dương xanh, mọi âu lo, căng thẳng trước các nhu cầu doanh nghiệp, xã hội bổng tan biến khi trước mắt là con đường biển thêng thang hướng đến trở thành thực tập sinh Nhân sự trên vùng đất màu mỡ, dạt cát vàng, tươi mát OPEN END.

Khám phá giới hạn bản thân giữa đại dương mênh mông. Ảnh: Internet

Hành trình căng buồm  vượt sóng ra biến lớn với tôi là sự tích lũy kinh nghiệm mặn mòi như biển để những hành trình sau an toàn hơn, mang lại lợi nhuận lớn hơn hiển nhiên để vượt sóng, vượt bão kiến thức chuyên môn ở trường lớp không đủ, không thể đáp ứng so với doanh nghiệp xã hội đang cần cũng là lúc vùng đất màu mỡ OPEN END, nơi tôi được học hỏi, bổ sung những kiến thức Nhân sự thực tế, thực trạng nguồn Nhân sự tại các doanh nghiệp, vận dụng chiến lược Nhân sự một cách hiệu quả trong thời đại công nghệ phát triển 4.0.

Ngoài ra, khả năng chịu đựng gió, kỹ năng đi biển là một trong những kỹ năng tối thiểu đương đầu với thời tiết xấu, sương mù giống như một người Nhân sự không thể không rèn luyện, nâng cao các kỹ năng như giao tiếp giữa con người với con người, phối hợp ăn ý với các đồng đội, thật sáng suốt, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan để đưa ra phương hướng giải quyết đúng đắn nhất,… Điều đặc biệt xu hướng thị trường ngày càng thay đổi, bản thân và mỗi doanh nghiệp cần không ngừng cải tiến liên tục, không ngừng sáng tạo những điều mới lạ –  OPEN END, vùng đất của những nhân sự chất lượng cao,  màu mỡ sự sáng tạo, linh hoạt, đột phá không giới hạn với tinh thần làm việc 100% đam mê, nhiệt huyết và đầy máu lửa giúp tôi trở thành một người Nhân sự khác biệt nhất bởi để tìm kiếm được những ứng viên khác biệt thì người Nhân sự phải thực sự khác biệt mà các doanh nghiệp khác mong muốn khao khát có được.

OPEN END – Sống hết mình với tuổi trẻ rực rỡ trên vùng biển sáng tạo

Những năm tháng tuổi trẻ, nếu có thể thì hãy sống hết mình, thất bại thì đứng dậy đi tiếp, dù có bao nhiêu vết thương thì khi quay đầu nhìn lại vẫn thấy được nhiều hơn mất vì tôi còn trẻ, có sức khỏe, có thời gian. Đừng để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa, hãy lăn xả và nếm trải cuộc đời để ngoài vị ngọt từ sự đồng hành có Tâm có Tầm bởi không có doanh nghiệp ngoài sẵn sàng đào tạo hướng dẫn kèm 1- 1 với tôi, không có doanh nghiệp nào các anh chị tại bộ phận khác sẵn sàng cầm tay chỉ việc giúp tôi, không có doanh nghiệp nào CEO dành thời gian hướng dẫn tôi từ 7h30 sáng đến 10 giờ đêm, không có doanh nghiệp nào luôn chấp nhận lỗi sai và sửa sai cho tôi từng tí một, không có doanh nghiệp nào đứng cạnh tôi, xử lý khủng hoảng cùng tôi thậm chí luôn luôn hỏi tôi có ý tưởng sáng tạo hay cải tiến nào không? Mà còn trải nghiệm vị đắng, từ việc đập đi xây lại liên tục không ngừng cải tiến phù hợp với thị trường đang phát triển, vị chua chát của cuộc đời đập vào mặt, tỉnh ngộ kiến thức thực tế và khiến thức trên trường là một khoảng cách rất lớn.

Như lời chia sẻ của Jim Rohn: “Dám nghĩ dám làm đầu tiên là sự sáng tạo. Bạn cần sự sáng tạo để thấy ở ngoài kia có gì và định hình nó có lợi cho mình. Bạn cần sự sáng tạo để nhìn vào thế giới hơi khác đi một chút. Bạn cần sự sáng tạo để tiếp cận theo hướng khác, để khác biệt” Đúng như vậy, OPEN END cùng tôi băng qua đại dương, cùng tôi đi vượt ngàn con đường cam go, thử thách như mây bay, nhiệt huyết phiêu lãng như ánh mây xanh thực hiện giấc mơ xanh ngát cao bay xa cho dù ngoài kia bão tác phong ba cũng hóa dịu dàng và ấm áp đi tận cùng vùng biển sáng tạo, linh hoạt, đột phá không giới hạn phát triển bản thân hòa nhịp giai điệu thì thầm bên tai Wild Life (Hoaprox, Bá Hưng).

Fly fly fly with me

Fly fly fly with me

Fly fly fly with me

Fly fly fly with me

Tiếng sóng xô

Bên tai rì rào

Tia nắng ấm

Chiếu sáng biển rộng

OPEN END – Hòn đảo truy tìm viên ngọc sáng giữa đại dương hùng vĩ. Ảnh: OPEN END

Một câu chuyện kể rằng ở một tiệm sửa xe đạp, có một cậu bé học việc. Một ngày nọ có một vị khách đem đến một chiếc xe đạp hỏng khó lòng mà sử dụng được. Nhưng cậu bé vẫn cố gắng sửa lại, không những thế còn lau chùi cho nó sạch đẹp nhất có thể. Những người học viên khác đều cười nhạo cậu vì làm chuyện vô ích, dại dột. Đã chẳng thêm đồng tiền nào mà còn tốn thời gian, công sức. Hai ngày sau, vị khách quay lại thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc từ chiếc xe mình. Ông liền đưa cậu bé về hãng xe của mình để làm việc và trả một mức lương hậu hĩnh.

Hành trình khám phá vùng biển sâu kỳ vĩ cũng giống như câu chuyện trên vậy. Khi bạn thật sự yêu thích học hỏi, đam mê sáng tạo thì có một chút vất vả cũng không sao cả, làm việc với cái tâm, kiên trì bền bỉ tìm tòi sự khác biệt trong hành trình tìm kiếm những viên ngọc sáng đa màu sắc phù hợp với đại dương xanh Open End. Hòa mình trong làn nước trong xanh, sóng khá êm đềm cùng trải nghiệm, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của loài san hô, mỗi loài san hô sinh sống với đủ màu sắc mang một vẻ đẹp riêng biệt của nó ví như sự sáng tạo trong content, hình ảnh, video tuyển dụng, cải tiến liên tục quy trình tuyển dụng, học hỏi những kiến thức mới về Marketing, Kinh doanh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, phản xạ, giải quyết vấn đề,… giữa đại dương xanh kỹ vĩ để tìm kiếm những ứng viên như viên ngọc dấu trong đá, cùng với Open End cần thời gian mải dũa, nổ lực, rèn luyện trở thành viên ngọc sáng, khác biệt nhất.

Như tôi là thực tập sinh Nhân sự nhưng chưa từng nói “Không” trải nghiệm, học hỏi những điều mới lạ, sẵn sàng thử sức sáng tạo không giới hạn dù khó khăn một chút nhưng tôi tin rằng với sự đồng hành, hướng dẫn, đào tạo của các anh/chị chuyên gia có Tâm có Tầm giúp tôi trở thành phiên bản tốt nhất chính mình. Hãy tin rằng luôn có người nhìn nhận ra điểm mạnh và tiềm năng của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào để thể hiện nó. Đặc biệt, người bản lĩnh sẽ không bao giờ bị đám đông tác động, dám đi ngược với đám đông mới tạo nên sự khác biệt và dấu ấn riêng biệt giữa đại dương xanh kỳ vĩ.

Xem thêm: Top 10 Kỹ năng sinh viên cần có trước khi ra trường

BIỂN RỘNG SÓNG LỚN DÂN CHƠI SỢ GÌ MƯA RƠI!

Một dòng đời – một đại dương, mấy ai là kẻ đợi mình bến bờ. Muốn vượt sóng, biển rộng cần có những người lái đò cần mẫn, đưa bạn cập bến đỗ tương lai. Tham gia chung tay góp sức tạo nên hòn đảo khác biệt của những con người xuất chúng tại dapdogioihan.com.

Nguyễn Thị Hoài Thu

Bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ và comment ở phía dưới nhé.

Slogan: Be your best self

Kết nối với mình qua Facebook:

https://www.facebook.com/thu.nguyenthihoai.1044/

Hoài Thu

—————————

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi và đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ ngay với Hoài Thu qua thông tin bên dưới:

  • Call: 0386.961.038
  • Email : tuyendung01@openend.vn
  • Web: www.dapdogioihan.com
  • Địa chỉ: Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.
Rate this post

One thought on “HÒN ĐẢO THỰC TẬP SINH GIỮA ĐẠI DƯƠNG XANH KỲ VĨ

  1. Pingback: Nhân sự mới – Bí kíp dùng người tạo nên thành công của doanh nghiệp! - Đạp Đổ Giới Hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.