KHUNG GIỜ VÀNG SẼ GIÚP BẠN LUYỆN THI ĐẠI HỌC THẬT TỐT!

Cấp 3 khoảng thời gian bắt buộc mỗi chúng ta phải trải qua, cảm xuống lên xuống thất thường, vui có buồn có, áp lực những con số, áp lực định hướng. Cấp 3 dạy cho chúng ta bài học mở màng của sự trưởng thành, chúng ta cần học và cần cố gắng cho mọi nỗ lực 12 năm qua của chính mình.

Một thời học sinh lẫm liệt khi sáng mở mắt đã học, trưa học tối cũng học. Áp lực từ việc học làm những bạn học sinh bối rối, đau đầu. Nhiều khi tự hỏi vì sao siêng học thế nhưng từ ngữ trong bài không thể vào đầu? Thắc mắc đúng chứ? Hãy học một cách khoa học, tìm kiếm khung giờ vàng thích hợp cho từng môn học.

Thời gian là vàng là bạc, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 30 ngày nữa thôi các bạn học sinh cuối cấp chúng ta sẽ cùng trải qua một bài thi vô cùng khó khăn. Nào hãy cùng mình tìm hiểu khung giờ hợp lý để giúp bạn chinh phục chặng đường sắp tới.

CHỌN KHUNG GIỜ VÀNG LOẠI BỎ ÁP LỰC HỌC TẬP

Khung giờ 4h30-6h00: Ôn luyện lý thuyết

30 ngày đánh đổi 12 năm học, liệu có xứng đáng không? Nếu câu trả lời của bạn là có thì hãy dậy sớm ngay vào ngày mai. Đặc biệt đối với các bạn lựa chọn các khối thi có môn lý thuyết nhiều, khung thời gian này rất thích hợp để ôn luyện. Theo nghiên cứu trên thế giới, khung giờ trên cơ thể của bạn tràn đầy năng lượng, nó hoạt động minh mẫn và đầy năng suất vì được nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian dài. Trước khi bắt đầu học bạn có thể lựa chọn vận động nhẹ hoặc uống tí nước. Một lưu ý vô cùng quan trọng, không nên sử dụng mạng xã hội ngay sau khi thức giấc vì nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Khung giờ 7h15-10h00: Học các môn khoa học xã hội

Như một công tắc điện, ting! Khoảng thời gian này mọi giác quan của bạn đều nằm trong trạng thái sẵn sàng. Đối với các môn khoa học xã hội khung giờ vàng trước giờ nghỉ trưa sau giờ ăn sáng. Các môn học không yêu cầu tính logic cao mà yêu cầu sự hiểu biết và sáng tạo do đó khoảng thời gian này vô cùng hợp lý. Ngay hôm nay, ngồi vào bàn mở tập vở các môn lịch sử hay địa lý, ngoại ngữ áp dụng xem có thật sự hiệu quả với bạn không nhé!

Khung giờ 14h00-16h30: Học các môn khoa học tự nhiên

Não bộ chúng ta hoạt động mạnh mẽ nhất vào khung giờ vàng từ 14h00-16h30. Thời gian tuy ngắn nhưng vô cùng có lợi, hãy tận dụng hết sức. Các môn toán, hoá, lý, sinh… yêu cầu tính logic cao hơn các môn khoa học xã hội do đó cần sự tập trung cao độ hơn. Não bộ trong khung giờ này cho phép bạn làm điều đó. 

Khung giờ 19h45-22h30: Ôn thi các môn tính toán, logic

Càng lùi khung thời gian vàng về gần cuối ngày, não bộ cần nghỉ ngơi do đó không đủ sức dành cho các môn học thuộc nữa. Giống như một cỗ máy vậy càng hoạt động càng mệt mỏi và cần nghỉ ngơi nhiều. Do đó hãy để não bộ nghỉ ngơi không nên tiếp tục nhồi nhét các kiến thức cần học thuộc. Bạn nên đầu tư cho việc ôn luyện các môn yêu cầu tính toán. Nhớ rằng nhẹ nhàng thoải mái, tương lai tươi sáng đang đợi bạn.

Bài ca tuổi trẻ dành cho chúng ta

….

Tuổi trẻ này mình cùng nhau

Khoác vai đi từ sáng tới đêm

Hát lên như chưa từng được hát

Vui nay thôi ai biết mai sau em ơi

Đời loài người này ngắn lắm

Tứ chi ai ôm hết âu lo

Sống như ta chưa từng được sống

Cầm bàn tay nhau đi qua đêm dài ố ô

Em ơi dù cho mai này có ra sao

Thì em hãy nhớ

Bao nhiêu sầu lo sẽ qua mau

Mọi chuyện sẽ ổn thôi

Khi ta còn yêu đời

Bao nhiêu gian nan sóng gió

Cũng khó ngăn cho đôi môi ta nở nụ cười

….

[Bài ca tuổi trẻ] _ TamKa PKL

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Bài ca tuổi trẻ vang dội trong tim những chiến sĩ tương lai. Mùa hè đến, lại một mùa chia tay nhưng đâu đó sự tích cực dẫn bước hành trình cánh cửa mới, chào đón các thế hệ trẻ. Bạn à, 2004 ơi, thời gian gấp rút thật đấy! Thời gian cứ trôi, nhưng các bạn đừng cố gắng thêm áp lực cho chính mình, ai cũng đã từng trải qua thời học sinh. 

Tận hưởng cảm giác bồi hồi mới lạ của tuổi trẻ, hãy cùng nhau ôn luyện thật tốt nhé! Cánh cửa tương lai đại học to lớn đang đợi bạn. Học khôn ngoan mà không gian nan!

Xem thêm: Cách giúp bạn thành một Leader đại học thật giỏi!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *