Ngày chàng đến hoá giải lời nguyền giấc ngủ dài trăm năm

Nếu cuộc đời được là một bản nhạc giao hưởng lúc thì thăng trầm lúc dịu yên mang theo cung bậc cảm xúc vui buồn lẫn lộn thì tại sao bạn không tận hưởng một cách trọn vẹn bài hát của cuộc đời mình. Chúng ta ai rồi cũng sẽ lớn, sẽ phải đối mặt với nhiều lo toan, trách nhiệm, áp lực từ gia đình, bạn bè, sẽ có thời điểm chúng ta gụt ngã, nghi ngờ bản thân nhưng dù chuyện gì có xảy ra chỉ cần mang theo một niềm tin vượt qua tất cả, thuyền rồi cũng đến đại dương, sư tử rồi cũng sẽ trở thành chúa sơn lâm, mỗi ngày chúng ta mở mắt luôn nhìn được ánh sáng, mặt trời vẫn ở đó, dù chuyện gì xảy ra trái đất này vẫn quay. Chúng ta cũng vậy, một cá thể kiên cường mạnh mẽ chiến đấu hết mình nhưng làm thế nào để bạn biết ranh giới của mình- Quan trọng bạn có dám thử không?

Bazlzac có câu “ Trong giông bão của cuộc đời, chúng ta thường học hỏi những vị thuyền trưởng, vứt bỏ những hàng hoá nặng nề dưới cơn bão để giảm trọng lượng của con tàu.” Bạn có từng hối hận và ôm mãi một nỗi đau không thể dứt ra được, cảm giác phải gồng mình chống chọi với cảm giác hật hẫng của bản thân khi mỗi ngày đặt chân vào ngôi trường mình thích, ngành học mình mơ ước. Tất cả điều đó biến tôi trở nên thầm lặng, rụt rè sợ hãi và ngủ quên trên chính ước mơ của mình. May mắn lời nguyền độc ác đã được hoá giải bởi người tôi yêu- Open End JSC. Có một câu nói “Hành động mới là thứ quyết định cuộc đời bạn, không phải suy nghĩ” bản lĩnh bước đi tìm đến một môi trường trải nghiệm mới cùng những khoá đào tạo đến gần với ước mơ, mọi thứ giúp tôi nhận ra mình đã thực sự đúng, nỗi lo, sợ hãi đều sẽ vượt qua được. Hành trình tìm lại bản thân tôi đã bắt đầu từ đây!

Tương tư một thoáng chiều tà

Phải chăng đã đến lúc mở quà

Thanh xuân tuổi trẻ qua như chớp mắt

Tương lai mờ mịt thoắt ẩn thoắt hiện

Duy nhất chỉ có OE rọi sáng đường đi!

Cái giá của sự tự tin- nỗi đau gặm nhắm qua ngày. Ảnh: Internet

Cái giá của trưởng thành thật quá đắt, có những lúc chật vật tham lam nắm giữ tất cả thuộc về chúng ta, bạn bè, gia đình, tương lai nhưng chúng ta rồi phải ngẫm lại tất cả. Ảo tưởng có trong tay tất cả nhưng giật mình đau đớn khi tất cả đều là mơ hồ, sự tàn nhẫn của tuổi trẻ buộc chúng ta đối mặt với từ bỏ, chỉ được quyền chọn cái duy nhất. Cố gắng tất cả vì tương lai vững chắc có tự do, có nhiệt huyết nhưng đánh đổi lại là tất cả nỗi đau thất vọng, lạc lõng trong chính môi trường mình từng mơ ước, xa lánh của những người bạn, nỗi ân hận vì ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Gục ngã vì nghi ngờ bản thân mình, hoảng sợ phải bước tiếp. Nhưng thời điểm để bạn vượt qua nỗi đau chỉ duy nhất ngày hôm nay, mở tung cánh cửa, đóng chờ bình minh, tận hưởng không khí hương cỏ ngọt xung quanh mình. Bản lĩnh của bạn ngay trước mắt, đứng lên chạy ngay đến cánh cửa phía trước nào!

Mụ phù thuỷ và lời nguyền ngàn năm- Tôi tỉnh giấc sau cơn ác mộng

Anh có thể chờ nghìn năm cũng được

Miễn là em hiểu rõ hết lòng anh

Theo tiếng gọi tình yêu em tha thiết

Anh lục tìm cả thế giới mông mênh

Nhưng anh chẳng muốn em là công chúa

Sợ cô đơn, lạnh lẽo giữa rừng già

Anh chỉ muốn em là người yêu dấu

Hạnh phúc cười như những màu hoa

Trích Công Chúa Ngủ Trong Rừng – Tác giả: Tạ Thăng Hùng

Sự bất cẩn cùng lời nguyền cái suốt nhọn trả giá bằng một giấc ngủ dài, ẩn mình vào khu rừng âm u, cùng sự cô đơn, lạnh lẽo có lẽ là quá đủ với tôi vào những năm tháng tuổi trẻ. Tôi nhận thức ngay tại thời điểm được đánh thức bằng sự chân thành của Open End, tôi là cô gái hạnh phúc, hàm chứa sự dũng cảm và tự tin, giờ đây thách thức của cuộc sống, lạnh nhạt của những người mình từng coi là tất cả với tôi là ngọn nến thắp sáng thêm lòng dũng cảm để tôi tiến bước ra khỏi rừng xanh, bỏ lại cơn đau đớn quằn quại của sự lầm lỡ. Vì tôi biết đã đến lúc mình chấp nhận đánh đổi tìm đến ánh sáng ấm áp của lâu đài. Nắm đôi bàn tay theo tiếng gọi của dòng chảy ấm áp, ra khỏi sự cô đơn.

Bạn à, bạn có đang hài lòng vì lựa chọn ngành học, vì môi trường mình chọn chưa? Thời điểm hiện tại bạn nở nụ cười hạnh phúc trả lời là “có” thì chúc mừng bạn vì bạn thật may mắn. Còn nếu câu trả lời của bạn là “không”  thì cũng chúc mừng bạn vì đây là lúc bạn nhìn nhận và tìm đến một chân trời mới dành riêng cho bạn. Cuộc sống như một bức tranh nhiều màu sắc khi thì xuất hiện màu hồng tin tưởng hết mình vì hạnh phúc đang ở đó khi thì xuất hiện màu đen lừa dối nhạt nhẽo của niềm tin…Chắc hẳn tự lừa dối còn đau hơn hẳn cảm giác người khác đối xử với chúng ta, cứ quanh đi quẩn lại vẫn là niềm tin đau đớn.

Bóng tối của sự lừa dối gọi tên tôi hằng ngày

Bạn có từng rơi vào mê cung của sự lừa dối chính mình đặt lên chưa?, học tập, bạn bè, vui chơi, chúng ta luôn toả ra thật vui vẻ hạnh phúc nhưng sâu bên trong tiếng gọi điên cuồng của sự phản đối. Mỗi ngày đến trường như một cơn ác mộng vì nghĩ rằng mình học trái ngành, đối mặt với những trang dày lý thuyết cùng khuôn khổ ép đặt kiểm tra- thi- kiểm tra. Niềm mơ ước lớn nhất của thanh xuân là trải nghiệm kỳ học quân sự thật vui vẻ bên những người bạn nhưng để rồi con tim như đang thắt lại của đau đớn, cô đơn, xa lánh của tất cả mỗi người, luôn phải đóng vai “cô bé hạnh phúc” cùng những nụ cười thân thiện nhưng sự trốn tránh âm thầm khóc một mình vạch trần tất cả, sự lạnh lẽo của bầu không khí hoà quyện vào lòng con người. Và để rồi tự mình lừa dối tất cả đều ổn, môi trường thật tốt, lựa chọn của mình luôn đúng. Sự trả giá bằng chính khuôn khổ lừa dối của chính mình dựng lên.

Sự dũng cảm để đối mặt với bản thân còn khó gấp trăm lần đối mặt với người mình không thích, tự chính mình thừa nhận mình đã sai đau đớn không tả được. Chúng ta luôn cho rằng mọi thứ rồi cũng sẽ qua, chỉ lừa dối bản thân hôm nay thôi nhưng nỗi đau đó kéo dài 2 năm rồi, cảm giác phải đứng chịu cảm giác một mình, cảm giác bị chỉ trích bởi những người mình tin tưởng, cảm giác cô đơn khi mọi người cùng chia sẻ kỷ niệm, thật “hạnh phúc” niềm tin mù quáng. Đến khi nhận ra nỗi đau rất lớn nhưng sự kiên trì tìm kiếm một môi trường thuộc về riêng tôi đã chữa lành những vết rách tổn thương tưởng chừng sẽ khó bù đắp được.

Chiến đấu với quái vật niềm tin rực lửa vuợt qua tất cả. Ảnh: Open End JSC

Khi đứng trước thất vọng và cô đơn cũng là lúc tôi nhận ra mình không còn niềm tin của bất kỳ ai ngoài gia đình nữa. Nhưng trái tim ấy được rót vào sự chân thành, quan tâm, yêu thương, trân trọng của Open End JSC, tôi nhận ra những ngày thật mệt mỏi khi đối diện với cuộc sống mơ hồ này không còn nữa, cảm giác chịu đựng cảm giác cô đơn được xoa dịu đi. Tôi được tin tưởng bản thân mình lần nữa, niềm hạnh phúc khi được ở bên nhau, sâu bên trong tôi không còn phải gào thét mệt mỏi chống chọi lại sự giả dối. Chúng ta luôn phải tự thừa nhận rằng mình thích sống trong sự lừa dối vì lừa dối là kẹo ngọt thơm ngon của trưởng thành nhưng rồi đến khi bạn nhận ra thì tất cả đã quá muộn khu rừng lạnh lẽo đã ăn hết con người chúng ta, bất lực vừng vẫy trước những ánh mắt thờ ơ của những người xung quanh. Tôi luôn cảm thấy cuộc sống yêu thương ngay thời điểm tôi đắm chìm vào ảo tưởng ánh sáng cầu vòng nhiều màu sắc đã đến và đưa tôi thoát khỏi khu rừng rậm âm u. Hạnh phúc, mỉm cười, sự trân trọng, yêu thương là tất cả những gì tôi nhận được mỗi ngày.

Phép màu xuất hiện – công chúa trùng sinh trên vương quốc hạnh phúc

Chúng ta luôn thích “giá như” để giam giữ ý chí tiến bước của bản thân. Sự biện hộ hoàn hảo cho chính cuộc đời mình, muốn trở nên tự tin nhưng ngại học hỏi, muốn có mối quan hệ chất lượng nhưng ngại ra ngoài xã giao. Thật lạ lùng cho những người mang theo nhiều ước mơ nhưng chần chừ, dần lại quan sát thật kỹ nhưng sau đó lại lui về ngõ cụt. Đến với Open End JSC, tôi được trải nghiệm hết sức mình từ những công việc của một thực tập sinh Nhân sự, ngoài ra các khoá đào tạo hoàn toàn miễn phí viết content, xây dựng thương hiệu giúp tôi biến hoá, thật kỳ diệu từ cô gái tự ti, chỉ muốn an toàn, nghi ngờ hiện tại nhưng giờ đây tôi mang trong mình đầy sự tự tin rằng mình đã thay đổi hoàn toàn, vui vẻ hơn, cười nhiều khóc cũng nhiều hơn. Nhưng cái giá của cố gắng cũng phải đến những ngày chiến đấu hết mình với deadline, đối mặt với các mối quan hệ bạn bè xung quanh ngày càng trở nên mờ nhạt, áp lực thời gian nhưng tôi nhận ra thời điểm này thật tốt để mình được chiến đấu với niềm tin lần nữa, các mối quan hệ bạn bè xung quanh có thật chất lượng như mình nghĩ, deadline, thời gian có đáng để mình gục ngã,  những người đồng đội xung quanh tôi luôn nỗ lực nhiệt huyết, máu lửa vì mục tiêu chung, lý do gì bạn phải sợ hãi, lo sợ khi chúng ta luôn bên nhau, san sẻ nỗi buồn, nước mắt cùng nhau “ không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”.

Vì chúng tôi là HR Tech DNA, một cá thể riêng biệt độc nhất trên hành tinh này, hỗ trợ nắm tay tiến bước vượt qua khó khăn, áp lực ở hiện tại, rồi cầu vồng 7 màu cũng sẽ phải xuất hiện trên bầu trời xanh ngát, đó là thời điểm chúng tôi càng gắn kết chặt chẽ cùng nhau. Nước mắt vì hạnh phúc luôn tuôn rơi, nước mắt vì nỗ lực của cả team. Open End JSC cho tôi những thành viên gia đình, cho tôi nhận ra mình không sai lầm khi trở thành một Nhân sự, tôi xứng đáng trở thành một Nhân sự xuất sắc trong tương lai, san sẻ niềm vui, hạnh phúc, nỗi đau cùng tất cả thành viên trong gia đình. Chúng ta có 1 tuổi trẻ hãy thêm màu sắc biến tuổi trẻ của chúng ta trở nên hành trình đầy thăng trầm của cuộc sống, đầy đủ khung bậc của hỉ nộ ái ố, sống một cuộc sống vinh quang vì chúng ta chỉ có một tuổi trẻ mà thôi! Cố gắng bứt phá là người chiến thắng đứng đầu, chúng ta chỉ mãi được người khác nhớ đến khi và chỉ khi mình là người đứng đầu. TÔI LÀ BẠN HÃY ĐỘT PHÁ “KHÔNG GIỚI HẠN”!

Tôi bật tung cửa sổ thoát khỏi rừng xanh đến vùng trời hạnh phúc. Ảnh :Open End JSC

Open End JSC là vùng đất của sự sinh tồn tôi được trùng sinh sống một cuộc đời thật ý nghĩa với tuổi trẻ của mình, không cần 30 40 50 năm sau nhớ lại cảm thấy hối tiếc và bứt rứt để thốt lên “giá như”, sống hết mình với tuổi trẻ là những gì tôi nhận được tại vùng đất tuyệt đẹp này, tôi học hỏi chắt chiu kiến thức trải nghiệm từng ngày trở thành phiên bản tốt nhất mình luôn mơ ước “Tự tin- Khôn ngoan- Mạnh mẽ”. Còn chần chờ gì mà không xách balo lên trải nghiệm ngay chuyến hành trình đầy mơ ước của tuổi trẻ.

 

Dẫu lắm gian lao chẳng ngại ngần

Con đường náo nức tuổi thanh xuân

Trồng cây núi thẳm vươn dài bóng

Dạy chữ thung sâu kết đẹp vần

Để nắng ươm bông đồng lúa trổ

Cho ngàn lộng tiếng sáo diều ngân

Cùng nhau hát mãi bài hy vọng

Dệt khúc yêu thương khắp thế trần.

Bài thơ ngắn hay về thanh xuân – Sưu tầm 

Yêu hết mình trọn đời trọn kiếp cho tình yêu xứng đáng

Hành trình để chúng ta gặp được nhau giữa hành tinh rộng lớn là điều vô cùng khó khăn, công chúa gặp được định mệnh của mình chưa bao giờ là dễ dàng, tình yêu để trọn đời trọn kiếp dành cho một người cũng vậy. Năm 2021 mở ra dấu ấn tình yêu, ngỡ ngàng với món quà từ vũ trụ dành tặng tôi, năm 19 tuổi tôi đặt mục tiêu kế hoạch tặng cho cô gái năm 20 tuổi chỉ vọn vẹn xoay quanh 2 chữ “tự tin” không dám mộng mơ ảo tưởng quá nhiều nhưng chỉ gần hơn 1 tháng nữa thôi cô gái ấy sẽ phải thốt lên hạnh phúc, tất cả đã đạt được và hơn thế nữa không chỉ là tự tin mà là tất cả tình yêu của năm 2021 tôi nhận được từ Open End JSC. Chuyến đi thực tập sớm này không phải đáng giá mà là vô giá không thể mua được, trải nghiệm sẽ là thứ rất xa xỉ chỉ khi bạn chạm, sờ, thưởng thức mới cảm nhận được. Cuộc gặp gỡ định mệnh- Open End JSC cho tôi biết mình rất mạnh mẻ, mình làm được, tôi chưa bao giờ nghĩ mình ngồi đây viết nên chính bài viết cuộc đời mình, mình có thể tự tin giao lưu cùng các bạn ứng viên, mình có thể tạo và edit video, tất cả làm tôi phải thốt lên ngạc nhiên, tôi không hề yếu kém như mình nghĩ, tôi có tài năng, tôi là viên ngọc sáng rực rỡ giữa lòng đại dương bao la chỉ chờ ngày được tận tâm mài dũa.

Tình yêu là lúc bạn nhận ra thiếu nơi đó bạn sẽ sợ hãi, sẽ nhói ở nơi con tim, những ngày được gặp gỡ với tình yêu bạn sẽ được thật sự là chính mình, được cảm nhận tình cảm của những người xung quanh nhỏ nhoi nhưng là vô giá, có gì may mắn hơn khi tình yêu sẽ là nơi bạn biết mình không lẻ loi giữa 7 tỷ người, những cố gắng của mình được đồng hành của những người đồng đội quyết tâm. Chúng tôi đang cố gắng hết mình vì mục tiêu của ngôi nhà “Open End JSC”, chúng tôi luôn tin tưởng và đồng lòng. Tình yêu sẽ là thử thách cho mỗi chúng ta, hãy yêu hết mình, cảm nhận từng khoảnh khắc trôi qua kỷ niệm, niềm tin, đồng đội, quan tâm tất cả xứng đáng để bạn yêu hết mình. Tôi luôn biết mình không phải là người giỏi nhất nhưng tôi biết mình là người phù hợp nhất, một màu sắc độc lạ tạo nên cầu vòng 7 màu của tình yêu. Những mảnh ghép đẹp nhất tạo nên bức tranh tổng thể của ấm áp hạnh phúc. Điều để tôi khẳng định với chính con tim mình là niềm tin, tôi chưa bao giờ hối hận khi dành thời gian cho Open End JSC. Giữa một bầu trời bao la của những vì sao hãy là ngôi sao sáng nhất, người khác sẽ ghi ngay dấn ấn đầu tiên vì được gặp bạn.

Thời gian cứ trôi thật nhanh

Để con người chấp nhận trưởng thành

Những giấc mơ ngọt ngào

Sao đời cứ dập tắt hy vọng

Đến đây và chớp lấy thời cơ

Open End mở tung cửa sổ

Ôi bàng hoàng hạnh phúc

Giấc mộng trở thành hiện thực

Cuộc sống vì ngỡ ngàng của niềm tin

Bước đến chạm ngưỡng niềm vui

…..

Cuộc đời chúng ta chỉ có một hãy trân trọng và biến nó thành bản nhạc tận hưởng tất cả khung bậc cảm xúc. Tuổi trẻ thôi mà, ngại gì gian nan, ngại gì lừa dối hãy yêu hết mình, yêu để tận hưởng tất cả cảm xúc tuyệt vời mà chỉ chúng ta mới có. Ngại chi thử thách mà không dám vượt rào cản, cơ hội chỉ đến với hôm nay, lựa chọn khôn ngoan để thay đổi vận mệnh, cơ hội đang nằm gọn trong lòng bàn tay, mở ra và dũng cảm nắm lấy. KIM CHỈ NAM “THAY ĐỔI HOẶC LÀ CHẾT”.

 

Trần Thanh Tuyết

Bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ và comment ở phía dưới nhé.

Sologan: You can do it!

Kết nối với mình qua Facebook:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100067923588243

Thanh Tuyết

—————————

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi và đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ ngay với Thanh Tuyết qua thông tin bên dưới:

  • Call: 0347.459.722 (Ms. Tuyet)
  • Email : tuyendung01@openend.vn
  • Web: www.dapdogioihan.com
  • Địa chỉ: Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.