NGHỆ THUẬT RẢI CV _ ĐÃ RẢI THÌ PHẢI CHẤT

Rải CV, khi rơi vào trường hợp tìm kiếm việc làm bạn có từng chọn giải pháp này chưa? Nghe rải CV nhiều nơi mọi người thường sinh ra phản ứng mạnh mẽ. Phản ứng tiêu cực. Vì sao lại thế, chuyện gì cũng có 2 mặt.

Hôm nay, chúng mình sẽ bật mí tuyệt chiêu rải CV bách phát bách trúng. Nếu bạn chuẩn bị đi thực tập hay đi liền ngay ngày hôm sau thì hãy lưu bài viết tham khảo nhé!

Rải CV nhiều nơi là gì?

Rải CV nhiều nơi là gì?

Khi tìm kiếm việc làm phù hợp, bạn sẽ phân vân nhiều lựa chọn. Công ty nào sẽ thật sự phù hợp. Bạn mong muốn được trải nghiệm các vòng phỏng vấn ở nhiều công ty. Do đó bạn gửi CV đến nhiều công ty. Hiểu đơn giản, rải CV có nghĩa bạn gửi nhiều CV đến nhiều công ty cùng một vị trí.

“Rải CV” nhà tuyển dụng có nhạy cảm như bạn nghĩ?

“Rải CV” nhà tuyển dụng có nhạy cảm như bạn nghĩ?

Bạn cho rằng nhà tuyển dụng rất khó chịu khi nghe câu trả lời “Rải CV”. Có phải nhà tuyển dụng khó chịu khi phát hiện điều đó hay họ đang khó chịu khi bạn chưa có sự nghiêm túc tìm kiếm việc làm. 

Câu hỏi lạ nhưng quen“Anh/ Chị cho em hỏi công ty mình tên là gì vậy? Lâu quá/ Nhiều công ty quá em không nhớ rõ?”. Rải CV ở đâu không thể nhớ.

Nếu chính bạn đặt bản thân vào trường hợp đó. Bạn đóng vai là nhà tuyển dụng, cảm giác bạn thế nào. Nếu hiện tại trong đầu bạn ting lên ý nghĩ tiêu cực thì đó là đáp án. Câu trả lời ngay trước mắt.

Vậy để tránh những câu hỏi không gây ấn tượng tốt 1 bí kíp siêu đơn giản: Lập bảng theo dõi CV.

Lập kế hoạch chuẩn – Rải CV và sớm có việc làm

 

Những sinh viên hiện nay rất tinh ý với các bảng kế hoạch. Nhận ra công thức được sử dụng chính trong bảng kế hoạch. Công thức 5W1H tương ứng với:

  • What: Công việc là gì?
  • When: Khi nào bạn ứng tuyển/ Thời hạn ứng tuyển.
  • Why: Vì sao bạn lại ứng tuyển?
  • Who: Ai là người tiếp nhận CV/ Ai là người ứng tuyển?
  • Where: Nơi ứng tuyển?
  • How: Phương thức ứng tuyển? 

Nếu bạn chưa biết công thức siêu đặc biệt này thì hãy lưu lại ngay luôn nhé! Rải CV, đã rải thì phải chuẩn.

Các nội dung cơ bản cần có trong bản kế hoạch triển khai từ công thức 5W1H

Các nội dung cơ bản cần có trong bản kế hoạch triển khai từ công thức 5W1H
Những nội dung cần có trong bản kế hoạch theo dõi

Từ công thức chuẩn 5W1H, hãy triển khai rõ ý của bạn. Các ý này sẽ giúp bạn khi bị “úp sọt” bởi những cuộc phỏng vấn bất ngờ của nhà tuyển dụng. Vì sao gọi là “úp sọt”? “Nhập gia tùy tục”. Mỗi công ty sẽ có một quy trình tuyển dụng riêng biệt. Có công ty bạn cần trải qua 2 vòng phỏng vấn. Có công ty bạn trải qua 3 vòng phỏng vấn. 

Nhưng điểm đặc biệt cần lưu tâm, các quy trình cơ bản của những công ty. Gửi CV – Phỏng vấn qua điện thoại –  Phỏng vấn trực tiếp.

Vòng phỏng vấn qua điện thoại cũng là vòng sàng lọc ứng viên. Chỉ vỏn vẹn những câu hỏi ngắn, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra sự nghiêm túc của bạn với công việc ứng tuyển. 

Tên công ty

Nội dung này giúp các bạn tránh xa chứng bệnh “mất trí nhớ”. Công ty mà bạn đã quyết định nhấn gửi CV. Để biết xưng hô thế nào thì phải biết tên. Biết tên, nhớ tên là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

Đặc điểm công ty

Những đặc điểm ấn tượng, lý do bạn chọn công ty. Sẽ có những câu hỏi tưởng chừng chỉ có trong vòng phỏng vấn trực tiếp. “Vì sao bạn lại lựa chọn công ty chúng tôi?” Nếu không tìm hiểu bạn định sẽ “chém sao”. Chỉ có chân thành mới chạm đến lòng. Rải CV nhưng trả lời rất thuyết phục.

Thời gian ứng tuyển

Dự đoán thời gian cho các buổi phỏng vấn qua điện thoại. Thường từ 1 đến 4 ngày các bạn sẽ có cuộc gọi từ công ty ứng tuyển. 

Quy trình tuyển dụng tại công ty (nếu có)

Tưởng không quan trọng nhưng cực kỳ quan trọng, giúp chúng ta dự đoán chính xác các vòng mà nhà tuyển dụng sẽ gọi hoặc sàn lọc. Không cần chờ đợi trong vô vọng nữa.

Để tìm kiếm một môi trường làm việc phù hợp không phải là câu chuyện đơn giản đừng vì 1 2 lý do không đáng mà đánh mất cơ hội của bản thân.

Xem thêm: Áp lực đồng trang lứa – Câu chuyện của bạn?

Xem thêm: CV là gì? Phương pháp xác định chân dung ứng viên phù hợp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *