THANH XUÂN TƯƠI ĐẸP NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU CHÚNG TA THUỘC VỀ NHAU

Nếu cuộc đời là một bộ phim nhiều tập thì tại sao bạn không tự sáng tác bộ phim của chính mình. Hành trình đến với thành công luôn trải dài thảm gai, có một thời điểm nào đó chúng ta cần và phải bị dúi xuống bùn lầy tăm tối, tốt nhất hãy chọn lúc 18-25 tuổi, lúc mà bạn có cả sức khoẻ lẫn sự dẻo dai; cả hưng phấn lẫn thất vọng; cả niềm tin sắt đá lẫn sự ngoan cố mù quáng; cả sự hiểu biết bằng bản năng và trực giác chưa bị pha tạp lẫn sự tăm tối vì mơ hồ nhận thấy những lực cản của xã hội. Làm thế nào để biết được giá trị của bạn – Quan trọng là bạn có sẵn sàng để được định giá hay không?

Có một thành ngữ của người Hy Lạp cổ từng nói rằng: “Làm thế nào để khiến một người đánh giá cao con lừa của anh ta?” Câu trả lời là: “Hãy lấy con lừa đó ra xa anh ta”. Tôi đã từng mơ hồ trong chính cuộc đời của bản thân, sợ hãi đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt và ranh giới thành công, phí phạm thanh xuân buộc tôi sống chậm lại và đối mặt với khủng hoảng tương lai. Mùa hè năm ấy dấu chân tình yêu bắt đầu – Open End nơi đưa tôi sống đúng với tuổi trẻ. Có một câu nói rằng “10% cuộc đời được tạo nên bởi những gì đã xảy ra, 90% còn lại được quyết định bởi thái độ của chúng ta với sự việc đó”. Một môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng sự đồng hành với những người đồng đội là điều quý giá nhất giúp tôi mở mang tầm nhìn. Trải nghiệm thực tế giúp tôi nhận thức về nền văn hoá hiệu suất xóa bỏ ám ảnh bất lực trong quản lý thời gian – Tất cả đã thay đổi mạnh mẽ cuộc đời của cô gái 19 tuổi.

“Open End nhìn xa thì mơ hồ

Nhìn gần thì rõ chân

Không nhanh chân vào trong

Chậm mất phần lợi thế ^^”

               Kẻ khát máu ẩn mình đợi thời cơ nhấm nháp con mồi. Ảnh: Internet

Trong suốt quãng thời gian 18 năm ai trong chúng ta cũng không ngừng chiến đấu với người xung quanh để nhận được ánh mắt ngưỡng mộ, những lời tán dương. Khi ấy ta có trong tay tất cả mà lại chẳng có gì vững chắc. Chúng ta khi ấy là cả một tiềm năng – Năng lực tiềm ẩn trong từng hoạt động, từng quyết định nhỏ, năng lực có thể nhảy rất dài, vượt rất xa, thay đổi cả thế giới; hoặc là cái nguy cơ trượt xa khôn cùng xuống vực sâu của tăm tối, kiệt quệ, u uất và rệu rã. Sự lựa chọn non nớt khi bước chân vào môi trường mới đã vùi lấp mọi thứ. Ảo tưởng của bản thân đánh đổi bằng thất vọng của cha mẹ, sự thua kém bạn bè và nghi ngờ năng lực chính mình. Sợ hãi phải bước tiếp đến tương lai mù mịt. Tất cả đang gặm nhấm lòng tự tôn, giết chết nó mỗi ngày. Giờ đây chúng ta cần vùng lên chiến đấu với chính mình, trỗi dậy tìm kiếm môi trường phù hợp nhất, những người đồng hành sáng giá nhất cùng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời nhất của quãng đời thanh xuân tuổi trẻ ý nghĩa. Bản lĩnh của bạn đang ở đây- Đào, đục, khoét và moi lên ngay thôi nào!

“Người thuyền trưởng và cơn sóng lớn – Tôi vượt biển lớn, căng buồm tiến bước chiến thắng”

“Cuộc đời Em lần đầu tiên ra khơi

Bao tương lai ở chân trời phía trước

Giữa một rừng lời khuyên xuôi ngược

Nhưng chỉ mình mới định được mà thôi.”

Trích Lần đầu ra khơi – Tác giả: Đặng Hoàng Vũ

Hành trang vượt biển đến đại dương xanh chưa bao giờ là dễ dàng. Đại dương kiêu xa nhưng ẩn sau tấm màn là tiếng rít cuồng nộ của âm thanh gầm gừ, cuộn dòng giận dữ dưới đáy sâu thẳm. Tôi nhận thức ngay tại thời điểm căng buồm tìm vùng đất mới màu mỡ để thực tập sớm tại Open End JSC. Tôi là một tài sản, tự bản thân tôi đã hàm chứa ánh sáng và hạnh phúc. Khi bị đạp xuống bùn, cơ hội để tôi toả sáng và thăng hoa sẽ lớn hơn so với khi tôi đã già nua. Như lúc này đây con tốt đỏ trong tay có thể còn phong Hậu; chúng ta cùng có thời gian làm hậu thuẫn và chân trời vẫn còn kêu gọi đầy động lực. Còn khi chúng ta lớn tuổi hơn, những xây xước vấp ngã trước  đó sẽ làm cho chúng ta ngần ngại, nếu không may bị dúi xuống bùn thì rất có thể chúng ta sẽ tặc lưỡi nằm đó một mình, hoặc sẽ cố gắng vùng vẫy sao cho người khác cũng vấy bẩn lem luốc cùng với ta. Hãy đứng lên dũng mãnh và tiến bước đi đều 1 2 3.

“Bạn à, hôm nay, bạn có đang hạnh phúc không?” Câu hỏi này tưởng dễ nhưng đôi khi khá khó để trả lời. Nếu bạn có thể trả lời ngay là: CÓ – Bạn đang hạnh phúc với hiện tại, với chính bản thân mình. Chúc mừng bạn, bạn đang có một cuộc sống – thực sự đáng sống. Còn nếu câu trả lời là: KHÔNG – thì cũng chúc mừng bạn, vì đây là lúc bạn cần nhìn rõ hơn về cuộc sống của chính mình – hiện nay, về các mối quan hệ, về công việc học hành cũng như sự nghiệp, về sự cân bằng, về những niềm vui, về những niềm hạnh phúc. Cuộc sống như hai mặt của một đồng tiền. Khi thì vui vẻ bên bạn bè, đồng nghiệp, khi thì đơn độc trong căn phòng của riêng mình, khi thì lạc lõng giữa đám đông náo nhiệt, khi thì lại yếu đuối vì áp lực cuộc sống… Chắc hẳn mỗi việc cân bằng những cảm xúc ấy đã đủ khiến bạn mệt mỏi, chứ nói chi đến việc dành thời gian cảm nhận hạnh phúc của chính mình?

Sợi chỉ ranh giới trong tâm hồn gọi tên hạnh phúc và cô đơn

Bạn và Tôi thời điểm của hiện tại có đang thực sự vì những việc mình đang làm, học tập, trải nghiệm mà thực sự hạnh phúc không? Hạnh phúc với chúng ta phần lớn là cái gật đầu của gia đình, cái ngưỡng mộ của bạn bè, sự công nhận của những người xung quanh. Đó cũng là lúc “Cô đơn” xuất hiện. Cô đơn thật lạ lùng, một thoáng nào đó tôi chợt nhận ra mình đang rơi vào khoảng tối sâu tận sâu bên trong tâm hồn nhỏ bé của cô gái 19 tuổi. Tôi và bạn cô đơn vì thấy mình quá bé nhỏ, ngộp thở trước sự rộng lớn của vũ trụ, cô đơn vì đứng trước nhiều lựa chọn và không biết mình nên đi về đâu. Chúng ta đang tạo vỏ bọc hoản hảo cho chính cuộc đời mình và xây nên toà thành kiên cố che dấu con người ẩn sâu bên trong. Niềm tin có đủ lớn để chúng ta chấp nhận rời đi, hạnh phúc có thật sự bao trùm để chúng ta bất chấp vượt qua tất cả.

Nếu có người bảo tôi rằng thời gian là vô hình thì cô đơn cũng thế nó ẩn mình trong trái tim tôi suốt 19 năm cố gắng kiên trì, chiến đấu để bảo vệ không gian riêng đến lúc thành trì sụp đổ, tôi vụn vỡ, hoang mang và vô định. Tôi là bồ công anh luôn toả ra lạc quan nhưng sâu bên trong đó mang nặng hai chữ cô đơn, đến lúc cánh hoa bồ công anh bay đi chính là lúc tôi muốn dừng lại tất cả. Có những người mất cả đời để nhận ra mình đang sống trong cô đơn và ra đi trong sự tiếc nuối. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đang quá cô đơn đến lúc chợt nhận ra nước mắt tuôn rơi cùng hạnh phúc vì tìm được nơi để tôi sẵn sàng bỏ đi thế giới riêng, rời xa bốn bức tường kiên cố kìm hãm bản thân phát triển mạnh mẽ.

“The person who risks nothing, does nothing, has nothing, is nothing.” Ảnh: OPEN END JSC

Khi đứng giữa ranh giới cô đơn và bất lực là lúc ánh sáng thiên đường trao tặng cho ta niềm tin và mạnh mẽ, tôi tin tưởng bản thân mình và tin tưởng nơi tôi thuộc về. Nơi đó chứa một tình yêu to lớn và ở đó tôi nhận ra bản thân mình là cá thể mạnh mẽ, được quyền yêu thương, được quyền tự do và được quyền hạnh phúc. Tôi nghi ngờ cả thế giới về tình yêu nhưng tôi phải thừa nhận chính bản thân mình thanh xuân năm ấy tôi tin tưởng và trao tình yêu tuyệt đối trọn vẹn cho mối tình đầu Open End, tình yêu nồng nàn mãnh liệt của cô gái cô đơn. Tại chính nơi ấy đã đưa tôi ra khỏi bóng tối của thành trì bao phủ. Tôi có những người đồng đội luôn tin tưởng, nơi cho tôi cảm nhận đúng hai từ hạnh phúc ấm áp. Có người sinh ra và lớn lên chỉ vì hạnh phúc của người khác, đến khi ra đi mang theo nhiều tiếc nuối, có người mãi vội đi tìm hạnh phúc và đến lúc tìm thấy không còn cảm giác vui sướng khóc òa. Tôi chọn cách chậm rãi bước đến với hạnh phúc, tận hưởng niềm vui trong mái nhà chung nơi có những người đồng đội của mình – Open End JSC. Tôi đã nhận ra ý nghĩa hạnh phúc là khi không cần mọi người ủng hộ, tán dương, ngưỡng mộ nhưng tôi vẫn luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và hãnh diện vì chính những quyết định của mình.

Hành trình trải nghiệm Open End JSC khai thác giá trị vĩnh cửu của bản thân

Để chuẩn bị đón chờ những trải nghiệm mới chúng ta đôi khi nghĩ rằng mang trong mình cây gươm thật to để chiến đấu hết mình mà lại bỏ quên mất một thái độ tốt sẽ là quân cờ hậu thuẫn tuyệt vời. Đến với Open End JSC,  học hỏi là điều chúng tôi lựa chọn phát huy hàng ngày, học hỏi từ những người đi trước, học hỏi từ chính bản thân mình của ngày hôm qua. Những người đồng đội tài năng, đội ngũ chuyên gia, người truyền cảm hứng đã khiến tôi nỗ lực từng ngày. Nhưng đôi khi tôi phải thừa nhận sự thất vọng vì phải nhìn những thành quả công sức của mình không hoàn hảo và buộc đập đi, cảm giác đó thật tồi tệ. Thành công luôn cần trải qua đau đớn, ” không có nỗ lực không có kim cương”. Điều đó buộc tôi phải đứng dậy tìm kiếm những viên gạch mới kỹ lưỡng và phù hợp hơn, từng viên gạch có chau chuốt đến mấy cũng sẽ cần có người kiểm định để biết chất lượng và điều may mắn tôi được hướng dẫn để nhận biết, nắm bắt và chọn lọc. Trong suốt quá trình thực hiện song hành trong tôi là cảm giác lạ lẫm, bồn chồn, luôn mang hi vọng thành quả tuyệt vời xứng đáng với những nỗ lực mình bỏ ra. Một lần xây nhà tôi nhận ra một lần bản thân thay đổi, nhạy bén hơn, chủ động hơn và phát triển hơn.

Có một câu nói rất hay “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Tại Open End JSC, chúng tôi là một gia đình gồm nhiều mảnh ghép, không phân biệt tuổi tác, trình độ, gia cảnh, chúng tôi luôn vì tiếng gọi của nhiệt huyết tuổi trẻ dẫn lối, cùng đồng hành chia sẻ những mục tiêu nhỏ nhất đến ước mơ tưởng chừng gần như vượt quá khả năng bản thân không thể thực hiện được. Tâm sự sẻ chia từ những cảm xúc đau khổ nhất đến vui tươi yêu đời, những điều bình dị trong cuộc sống. Chúng tôi là một mảnh ghép nhiều màu sắc khớp với nhau, phù hợp đến lạ kỳ. Mỗi chúng tôi là viên ngọc sáng được toả sáng theo cách riêng của mình. Nếu bạn nói trải nghiệm là hạnh phúc thì giờ đây chúng ta cần học cách đối diện với thử thách, cay đắng khi vươn mình ra thế giới bên ngoài, đau đớn vì hàng trăm cây gai chĩa đâm da thịt rỉ máu. Trải nghiệm để rồi tôi nhận ra tất cả lý thuyết được học khác xa thực tế, trải nghiệm để tôi biết trân trọng những người thương mình và trải nghiệm để tôi biết mình không cô đơn. Những trải nghiệm dù có đau có vui có khổ có sướng thì chúng tôi luôn ở cạnh nhau, vực dậy tinh thần, nắm chặt tay nhau tiếp bước hướng tương lai.

Open End JSC chính là hương thơm nồng nàn của tuổi trẻ, nơi tôi được sống theo cách riêng và làm điều mình thích. Thoả thích sáng tạo, chúng tôi được khuyến khích sai để sửa, chủ động để học hỏi, kiên trì để đạt được thành công. Nhưng điều tôi trân trọng nhất là niềm tin,  cảm giác bồi hồi chính mình cùng những người đồng đội bắt tay vào kế hoạch, lên chiến lược, cùng nhau trải nghiệm, cùng hi vọng, chúng tôi luôn chọn cách tin tưởng lẫn nhau, vì nơi chúng tôi tồn tại được gọi là “WE ARE OE!” nơi dành cho những con người có một tình yêu lớn, có một trái tim chân thành. Nơi giúp tôi nắm giữ được cái gọi là trải nghiệm tuyệt vời của thanh xuân tươi đẹp.

Cuộc đời dù lắm phong ba,

Miệt mài công việc thật thà yêu đương,

Kiểu gì đời nó cũng thương,

Giàu nghèo sớm muộn ở tương lai mình,

Nếu như cố gắng tận tình,

Anh em, bằng hữu giúp mình tiến lên,

Còn như gặp số chẳng hên,

Thì đành chấp nhận đứng bên cuộc đời,

Nói chung cái chuyện sự đời,

Đâu ai biết trước lãi lời thiệt thua,

Cố gắng rồi sẽ làm vua,

Dù không giàu có nhưng… chẳng thua đứa nào…

                                    Bài Thơ Hay Về Công Việc – Sưu tầm

Đam mê kiến tạo thế giới cho tuổi trẻ – Yêu hết mình, dâng hiến cho tình yêu XỨNG ĐÁNG!

Trong mỗi khoảnh khắc, mỗi ngày trải qua của chúng ta là sự gặp gỡ, người đến rồi người đi, thế giới này có hơn 7 tỷ người để gặp người làm trái tim rung động như mò kim đáy biển. May mắn, tình yêu của tôi xuất hiện ngay thời điểm khó khăn nhất, thời điểm tôi không còn là chính mình, luôn phải đối mặt với áp lực và sợ hãi, tình yêu đến và đưa tôi ra khỏi vực sâu của bóng tối – Cuộc gặp gỡ đình mệnh làm thay đổi cuộc đời tôi đến thời điểm hiện tại. Tình yêu là một thứ cảm xúc tuyệt diệu đối với con người. Có người dành cả cuộc đời để tìm kiếm thứ cảm xúc yêu điên điên say say môi trường làm việc dốc lực tận cùng với công việc mà không sao tìm được.

Ngày tôi bắt đầu chặng đường tại Open End JSC, tôi biết được nỗi đau bản thân đang gặp, tôi biết sự cô đơn bản thân đang giữ, tôi biết được mông lung bản thân mắc phải tất cả nỗi sợ ấy đến và được chữa lành trong ngôi nhà dành riêng cho tôi, ngôi nhà mang tên HẠNH PHÚC. Chúng ta là những con người yếu đuối sợ phản bội, sợ lừa dối nhưng còn trẻ hãy yêu hết mình, yêu để có kinh nghiệm, để tìm đúng người và để cuộc đời có màu sắc của hạnh phúc. Mỗi người có cách yêu khác nhau, bạn dành quãng thời gian đẹp nhất của mình để yêu nồng cháy và sau đó dành sự lụi tàn cho tất cả. Còn tôi muốn dành tình yêu của mình là thử thách của sự vững chắc, tuổi trẻ được yêu hết mình với tình yêu nồng cháy, và sau đó thử thách để vượt qua giai đoạn chán yêu bằng niềm tin, kỷ niệm và lời hứa, để rồi vượt qua tất cả để đến với giai đoạn tri kỷ, thời điểm này chúng tôi là một, không còn e dè mà tiến thẳng đến cái gọi là vững chắc đối mặt bão tố của cuộc sống.

Tình yêu cho tôi những người bạn, cho tôi thanh xuân, cho tôi dũng cảm và tri kỷ. Cảm nhận tình yêu là khi dòng chảy ấm áp chảy vào tim,  khi điểm yếu của bạn bị cả thế giới cười chê nhưng tình yêu chỉ im lặng cạnh kề, tìm cách để bạn hoá giải điểm yếu. Tôi đã từng đối mặt với sự cười chê từ nhược điểm của bản thân đến nỗi tôi xem nó là kẻ thù muốn giết chết ngay lập tức, thế giới xem tôi là vô hại với năng lực nhớ siêu kém nhưng Open End JSC cho tôi biết mình phải cảm ơn điều đó, cảm ơn vì sự chê trách, cảm ơn đã để mình nhận ra mình phải chữa lành tổn thương. Tình yêu là lúc bạn cảm nhận sự cô đơn có thể biến mất, nỗi đau có thể chữa lành, tình yêu là lúc bạn dám yêu hết mình, lúc bạn yếu đuối nhất những người bạn sẽ đưa đôi tay nắm chặt tay bạn mỉm cười và nói: “Tiến lên, đến lúc để bạn tỏa sáng rồi!”

WE ARE OE! – A great love is not one who loves many, but one who loves one woman for life. Ảnh: OPEN END JSC

Tôi – chú nhím nhỏ bé luôn bao bọc bằng gai nhọn, sợ rơi nước mắt trước cả thế giới, chỉ dám giấu nỗi đau vào khoảng không gian bên trong, nhưng tại nơi tình yêu ấy, nơi tôi sẵn sàng khóc, sẵn sàng yếu đuối mỗi khi mệt mỏi, nước mắt mà tôi sợ thể hiện ra bên ngoài vì không có giá trị nhưng nơi đây cho tôi biết, tôi được quyền yêu thương, được quyền yếu đuối. Có lẽ thời điểm để bạn dám thốt lên câu yêu đúng người sẽ rất trễ, vì trải qua nhiều người trải qua nhiều thất bại tình yêu chúng ta mới dám khẳng định, nhưng tôi muốn ngay lúc này được nói câu đúng người vì tất cả xứng đáng, tình yêu để tôi hoàn hảo như bây giờ, tình yêu để tôi nhận ra phiên bản tốt nhất mình tìm kiếm bấy lâu. Tôi đến với Open End JSC, vào mùa hè mùa của sự mệt mỏi, bối rối nhưng nhìn lại tất cả sau 5 tháng ở bên nhau tôi nhận ra ngày đó là mùa hè của hạnh phúc, mùa hè để tôi bắt đầu một tình yêu đầy nhiệt huyết tuổi trẻ.

Hỡi toàn thể những anh em sinh viên!

Chúng ta muốn thành công, chúng ta phải hành động. Nhưng chúng ta càng trì hoãn, cơ hội càng chắc chắn vuột mất, vì người cần việc ngày càng dư thừa quyết tâm kiếm việc càng mạnh mẽ, cạnh tranh ngày càng cao!

Không! Chúng ta sẽ nỗ lực bằng tất cả sức lực, trí tuệ, tuổi trẻ, con tim máu lửa sục sôi chứ nhất định không sợ hãi, nhất định không chịu làm nô lệ cho những kẻ giàu có trong tương lai. CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH VẬN MỆNH CỦA CHÍNH MÌNH.

Trần Thanh Tuyết

Bạn thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ và comment ở phía dưới nhé.

Sologan: You can do it!

Kết nối với mình qua Facebook:

Thanh Tuyết

—————————

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi và đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ ngay với Thanh Tuyết qua thông tin bên dưới:

  • Call: 0347.459.722
  • Email : tuyendung01@openend.vn
  • Web: www.dapdogioihan.com
  • Địa chỉ: Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, Tp Hồ Chí Minh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *